เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์

หลังจากที่ เดอะ ว้อยซ์ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เรียก Rating จากผู้ชมได้เป็นอย่างดี ก็ถึงคราวของ เดอะ ว้อยซ์ สำหรับเด็ก เสียที กับ เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ กับการค้นหา เสียงจริง.. ตัวจริงสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยครั้งนี้ กบ ทรงสิทธิ์ ยังคงรับหน้าที่พิธีกรอยู่เหมือนเดิม ส่วนโค้ชของเรานั้น มีทั้งหมด 3 คน คือ ปาน ธนพร , ตู่ ภพธร และ ซานิ นิภาภรณ์

สำหรับ เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ นอกจากความแตกต่างเรื่องจำนวน Coach แล้ว ยังมีกติกาในบางรอบการแข่งขันที่ไม่เหมือนกับ The Voice ปกติเล็กน้อย โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็น 4 รอบคือ

- รอบ Blind Audition ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกรอบภูมิภาค จะทำการร้องเพลงโดยที่ Coach ทั้ง 3 คนจะหันหลังให้ หากเสียงร้องของผู้เข้าแข่งขันคนใดถูกใจ Coach ก็จะกดปุ่มเพื่อหมุนหน้ามาหาผู้เข้าแข่งขัน หากมี Coach กดปุ่มมามากกว่า 1 คน ผู้เข้าแข่งงขันจะต้องเลือกว่าจะอยู่ในทีมของ Coachท่านใด นั่นหมายความว่าได้เข้าสู่รอบถัดไป หากร้องเพลงจบแล้วไม่มีCoachหันกลับมาแสดงว่าไม่ผ่านการคัดเลือกสู่รอบต่อไป

- รอบ Battle Round รอบนี้ Coach จะให้ผู้เข้าแข่งขันในทีมตนเองจับคู่ (หรือ 3 คน)ร้องเพลงเดียวกัน โดยCoachจะเป็นผู้ตัดสินว่าจะให้ใครเป็นคนเข้ารอบต่อไป

- รอบ The Sing Off รอบนี้จะให้ผู้เข้าแข่งขันที่ชนะใน รอบ Battle Round ร้องเพลงเดิมที่เคยร้องในรอบ Blind Audition โดย Coach จะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะได้เข้ารอบต่อไป

- รอบ การแสดงสด ผู้เข้าแข่งขันสามารถร้องเพลงสด โดยเลือกเพลงได้ตามความถนัดโดยCoach คอยเป็นที่ปรึกษาให้ ซึ่ง Coach และคะแนน Vote จากทางบ้านจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะเข้าสู่รอบต่อไป จนกระทั่งรอบ Live Show Final ที่จะยึดคะแนนVote และยอดDownload เพลง ของผู้เข้าแข่งขัน มาเป็นตัวตัดสินว่าใครจะได้เป็น The Voice Kids Thailand คนแรกของประเทศไทย

ติดตามชม The Voice Kids Thailand ย้อนหลังได้ที่ www.ย้อนหลัง.com นะจ๊ะ ออกอากาศครั้งแรก 27 เมษายน 2556 นี้จ้า